15 dự án bất động sản hấp dẫn nhất Việt Nam

Sáng 15/3, Lễ vinh danh Dự án bất động sản hấp dẫn nhất Việt Nam 2016 đã chính thức diễn ra tại Hà Nội.

15 chủ đầu tư đại diện cho 15 dự án bất động sản hấp dẫn nhất Việt Nam được vinh danh

Trong năm 2016, thị trường bất động sản Việt Nam đã chịu những sức ép nhất định từ thông tin sửa đổi Thông tư 36 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với xu hướng kiểm soát chặt chẽ hơn tín dụng bất động sản, việc kết thúc gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng cho vay mua nhà thu nhập thấp cũng như một số ý kiến e ngại về tình trạng mất cân bằng cung – cầu. Tuy nhiên, thị trường bất động sản vẫn chứng tỏ sức sống tiềm tàng với hàng trăm dự án được khởi công, mở bán và tính thanh khoản cao.

Bằng chứng, theo báo cáo của Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản Bộ Xây dựng, tại TP.HCM năm 2016 có trên 15.000 giao dịch bất động sản thành công, còn tại Hà Nội, năm 2016 thị trường bất động sản cũng tăng trưởng cao nhất trong vòng 5 năm qua với tỷ lệ tăng trưởng khoảng 4%.

Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… cũng đang trở thành những tọa độ vàng thu hút dòng vốn của các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân.

Mặc dù có nhiều dự báo cho rằng thị trường bất động sản trong năm 2017 sẽ không còn sôi động như giai đoạn 2015 – 2016 nhưng thực tế cho thấy 2 tháng đầu năm nay thị trường đã đón nhận hàng loạt những tin vui.

Theo Tổng cục Thống kê, trong 2 tháng đầu năm, ngành kinh doanh bất động sản có số doanh nghiệp thành lập mới và vốn đăng ký ghi nhận mức tăng mạnh mẽ so với cùng kỳ năm trước, khi tăng 43,4% về số doanh nghiệp và tăng 63,8% về vốn đăng ký.

Cũng trong 2 tháng đầu năm, báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết, các nhà đầu tư nước ngoài đã rót 345,5 triệu USD vào lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam, chiếm 10,1% tổng vốn đầu tư FDI và tăng gần 12 lần so với mức 29,07 triệu USD cùng kỳ năm 2016.

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam liên tục được cải thiện với các chỉ số tích cực, thị trường bất động sản Việt Nam tiếp tục được nhiều nhà đầu tư quốc tế công nhận là một trong những thị trường triển vọng nhất trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Sự tăng trưởng của thị trường trong thời gian qua không thể không kể đến yếu tố nền tảng quan trọng là sự tham gia tích cực của các chủ đầu tư lớn với những dự án tầm cỡ, tạo lập nguồn cung sản phẩm bất động sản chất lượng cao, đem lại niềm tin cho thị trường và người tiêu dùng.

Theo đó, cuộc bình chọn Dự án bất động sản hấp dẫn nhất Việt Nam 2016 do Báo Đầu tư tổ chức nhằm giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý. Cuối năm 2016, có 58 dự án nổi bật được giới thiệu để tham gia cuộc bình chọn.

Sau 1 tháng tổ chức với 268.362 lượt bạn đọc bình chọn, độc giả đã chọn ra 15 dự án hấp dẫn nhất Việt Nam 2016. Đây là các dự án dẫn đầu về 5 tiêu chí: Vị trí; Thiết kế; Tiện ích; Tính kết nối; Tính tuân thủ cam kết của chủ đầu tư.

Danh sách 15 dự án gồm:

Đại diện chủ đầu tư 1 trong 15 dự án hấp dẫn nhất, ông Trịnh Việt Hưng – Phó Tổng Giám đốc Empire Group cho biết, Empire đang được biết đến với 2 thương hiệu bất động sản là Naman Retreat và Cocobay. Đây là hai dự án được Tập đoàn xây dựng theo những mục đích du lịch riêng biệt, và đáp ứng nhu cầu khác nhau, đa dạng, phong phú của khách du lịch.

Ông Trịnh Việt Hưng – Phó Tổng Giám đốc Empire Group nhận giải cho Dự án Cocobay Đà Nẵng

Trong đó, Naman Retreat được phát triển theo hướng resort nghỉ dưỡng, và tính đến thời điểm hiện tại, Naman là 1 trong những resort có tỷ suất khai thác, hiệu quả kinh doanh cũng như mức giá cao nhất tại Đà Nẵng. Còn Cocobay nằm đối diện Naman Retreat và du khách hoàn toàn có thể thoả sức trải nghiệm với hàng trăm tiện ích đẳng cấp tại Cocobay từ quý III/ 2017 khi giai đoạn 1 của dự án chính thức đi vào hoạt động.

“Với sự thành công của Naman, cộng với sự đầu tư nghiêm túc và bài bản vào Tổ hợp du lịch và giải trí Cocobay, chúng tôi kỳ vọng sẽ thực hiện hóa được mong muốn “Thêm một ngày đêm cho Đà Nẵng” và góp phần phát triển du lịch địa phương nói riêng cũng như Việt Nam nói chung” – ông Hưng khẳng định.

Ông Phùng Chu Cường – Tổng giám đốc Phú Long Real Estate cho rằng, Phú Long xác định kinh doanh bất động sản là hoạt động cốt lõi, định hướng mang tính bền vững, lâu dài và hướng đến khách hàng. Định vị sản phẩm của Phú Long là nhà ở chất lượng cao, đầy đủ dịch vụ tiện ích, đảm bảo yêu cầu về quy hoạch, kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội.

Ông Phùng Chu Cường, Tổng giám đốc Phú Long Real Estate nhận giải cho Dự án Dragon City

“Công ty Phú Long luôn nỗ lực mang lại sự hài lòng cho khách hàng thông qua những sản phẩm bất động sản chất lượng cao thực sự với những tiêu chuẩn thiết kế chuẩn mực, được đầu tư xây dựng bài bản và được quản lý vận hành chuyên nghiệp…, vừa là nơi an cư lý tưởng, vừa là nơi mang lại giá trị lâu dài cho khách hàng” – ông Cường cho biết.

Cũng theo ông Cường, Phú Long ngoài việc tập trung vào công tác thiết kế, quy hoạch, xây dựng những sản phẩm bất động sản có chất lượng cao thực sự, còn rất coi trọng công tác quản lý dự án sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng bằng việc chọn những đơn vị tư vấn quản lý chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà cho cư dân.

Ông Cường bật mí, hiện nay Phú Long đang làm việc với các đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn quản lý chuyên nghiệp để tiếp tục triển khai 1 khu căn hộ và 1 khu biệt thự cao cấp liền kề với Dragon Hill 2. Có thể nói đây là 2 dự án có vị trí đẹp nhất ở Dragon City và dự kiến sẽ giới thiệu ra thị trường trong năm nay. Ngoài ra, Phú Long cũng đang có kế hoạch phát triển dự án Dragon Village ở quận 9, TP.HCM, hướng đến khách hàng có thu nhập trung bình khá.

© 2018 Gamuda Land