7 việc nên làm vào chủ nhật cho tuần mới phấn khởi

Tận dụng được ngày chủ nhật nghỉ ngơi, và có được sự chuẩn bị cho ngày thứ Hai đầy phấn khởi để không phải gặp ác mộng, không phải ai cũng biết.

1. Chủ Nhật “đầu tuần”

Trước tiên, chúng ta phải thay đổi các suy nghĩ của mình, xem ngày Chủ Nhật như là ngày đầu tiên cho tuần mới, đừng nghĩ đây là ngày cuối tuần. Và lên kế hoạch chuẩn bị công việc cho tuần mới, tránh bị ngộp khi thứ hai đi làm phải đối mặt với một đống việc, một đống sổ sách trên bàn, sẽ tạo ra một sức ì.

2. Kiểm tra hộp thư

Bạn nên check mail vào tối Chủ Nhật. Khi đó, thứ hai đi làm bạn sẽ thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều, nếu không làm việc này, cứ mỗi sáng thứ hai đi làm mở mail ra là tràn ngập một đống thư, làm cho công việc trở nên nặng nề. Khi đã dọn dẹp giải quyết hết đống mail vào tối chủ nhật, ngày thứ hai lên bạn chỉ sẽ trả lời những email mới thôi, công việc sẽ nhẹ nhang hơn rất nhiều.

3. Lập “To Do List”

Lập một danh sách kế hoạch những công việc làm cho tuần sắp tới. Như thế, bạn có thể thực hiện những công việc này vào sáng thứ hai thoải mái hơn. Nhớ ghi lại tiến độ công việc, việc nào hoàn thành, việc nào chưa nhé.

4. Sắp xếp góc làm việc

Đối với những bạn làm việc tại nhà, các bạn nên dọn dẹp bàn làm việc của mình trong Chủ nhật để có thể bắt đầu tuần mới với góc làm việc sạch sẽ, ngăn nắp. Sau đó để những thứ cần thiết cho công việc trong thứ Hai ở trước và giữa bàn. Làm như thế bạn sẽ dễ dàng tìm thấy chúng hơn là với một bàn làm việc bừa bộn.

5. Lên lịch sẵn mọi thứ

Nếu bạn là một blogger, hãy viết và lên lịch cho các bài viết trong tuần của mình. Bạn sẽ chỉ tốn khoảng 15-20’ trong Chủ nhật thôi và sẽ tiết kiệm được 5-10 cho mỗi ngày còn lại trong tuần. Tính ra thì làm như thế này bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

6. Dọn dẹp nhà cửa

Không gì tệ hơn là bắt đầu tuần mới với một căn nhà bừa bộn, bạn nên dọn dẹp nhà của ngăn nách, nếu như không muốn đi làm về ngày thứ hai mệt mỏi lại còn phải dọn dọn nhà cửa bừa bộn nữa.

7. Cả tuần ăn gì?

Cuối cùng, hãy lên kế hoạch và chuẩn bị đồ ăn cho cả tuần. Trước khi đi mua sắm cho cả tuần, bạn hãy lên danh sách những thứ cần mua cho cả tuần, sáng, trưa, chiều tối, như thế bạn sẽ không phải lo nghĩ gì, mọi thứ sẽ trở nên thoải mái hơn rất nhiều.

© 2018 Gamuda Land