Bí quyết dọn dẹp Nhà Tết nhanh – sạch – đẹp!

Dọn dẹp nhà đón Tết được coi là một phong tục truyền thống đối với người dân Việt Nam. Nhà nhà, người người cùng nhau dọn dẹp nhà cửa đón Tết với mong muốn nhà cửa sạch đẹp để đón một cái Tết khang tranh, đằm ấm bên gia đình và xua đi những xui xẻo của năm cũ. Nhưng đã không ít người bị ám ảnh bởi cụm từ “Dọn dẹp nhà cửa đón Tết”, vì những kinh hoàng và ám ảnh của việc dọn dẹp nhà cửa đem lại, “càng dọn càng thấy bẩn”.

1. Dọn từ những cái lớn trước khi bắt đầu dọn chi tiết

Nên bắt đầu việc quét dọn và lau chùi từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Việc lau chùi, dọn dẹp có hệ thống sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và tránh được rắc rối phát sinh. Hãy thử tượng nếu bạn lau chùi từ những cái nhỏ trước thì khi lau chùi những cái chung, lớp bụi sẽ bay xuống bám đầy những vật bạn đã lau chùi trước đó, lại phải tốn công sức và thời gian lau chùi lại.

2. Thay mới những vật dụng đã quá cũ, hết đát.

Thay vì việc tái sử dụng những vật dụng đã quá cũ, có thâm niên lâu, tại sao bạn lại không nghĩ đến việc mua một cái mới thay thế? Đồ mới sẽ giúp bạn trang hoàn lại không gian nhà cửa, đem lại phong cách mới cho ngôi nhà của bạn và không phải tốn thời gian lau chùi. Chỉ nên thay mới đồ đạc nội thất trong nhà khi nó đã quá cũ, hết thâm niên sử dụng, bị hư hỏng và khi bản thân bạn đã sẵn sàng muốn thay đổi. Ưu tiên tái sử dụng lại đồ trang trí cũ vẫn là một chọn lựa thích hợp trong trang trí nội thất giúp bạn tiết kiệm được ví tiền.

3. Loại bỏ hoặc trao đổi những vật dụng không cần thiết.

Có những vật dụng bạn mua tại thời điểm đó vì thấy thích và phù hợp với bản thân và không gian ngôi nhà, nhưng tại thời điểm này nó không còn phù hợp với bạn nữa, vậy tại sao không trao đổi và san sẻ nó với những người thân của bạn. Trao đổi những đồ trang trí với nhau sẽ giúp không gian của cả hai ngôi nhà trở nên mới mẻ hơn và gắn kết tình cảm cả hai lại với nhau hơn.

4. Đừng dọn dẹp một mình, hãy cùng làm với nhau.

“Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Câu ca dao này gần như đúng trong mọi hoàn cảnh, kể cả việc dọn dẹp nhà cửa cũng vậy. Một người sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn so với ba người nhiều. Đừng bao giờ dọn dẹp một mình, hãy kéo và rủ rê mọi người cùng làm với bạn. Đây cũng là dịp gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau thông qua việc cùng nhau dọn dẹp nhà cửa. Cùng nhau dọn dẹp, trang hoàn, sắm sửa nhà cửa, cùng nhau trò chuyện, đúng là tuyệt quá phải không nào?

© 2018 Gamuda Land