Đô thị Xanh cho không gian sống Đúng nghĩa

Cùng L’Officiel trò chuyện với ông Wyeren Yap Vooi Soon – Tổng Giám đốc Gamuda Land (HCMC) để tìm giá trị đích thực của những tổ ấm đúng nghĩa trong Thành phố Xanh.

Ông Wyeren Yap Vooi Soon – Tổng Giám đốc Gamuda Land (HCMC)

do Gamuda Land gia nhập thị trường BĐS tại Việt Nam và những dự đoán về tiềm năng thị trường này?

Là đơn vị tiên phong trong việc kiến tạo các đô thị mới ở Malaysia, chúng tôi có thể thấy nhu cầu về một không gian sống trọn vẹn của người Việt ngày càng tăng cao. Người Việt không chỉ tìm kiếm những ngôi nhà để ở mà là một đô thị được  quản

lý chuyên nghiệp với vị trí thuận lợi, cơ sở vật chất đầy đủ và một cộng đồng dân trí cao. Tất cả những nhu cầu mang tính thực tế trên chính là điểm mạnh của Gamuda Land vì vậy chúng tôi đã quyết định đầu tư vào Việt Nam với mong muốn mang đến một môi trường sống chuẩn quốc tế được xây dựng và quản lý chuyên nghiệp.

Gamuda Land mong muốn đem lại giá trị gì cho cộng đồng trong việc kiến tạo nên những đô thị xanh?

Chúng tôi không chỉ xây dựng một căn hộ mà chúng tôi mang đến cho cư dân một “tổ ấm”, nơi họ thực sự thuộc về, cùng đồng hành và phát triển mãi mãi về sau. Một trong những điều quan trọng đó là phát triển các khu đô thị có “cá tính” để cư dân có các trải nghiệm mà không nơi nào có được. Để làm được điều đó, chúng tôi luôn hướng tới kiến tạo một cồng đồng cư dân gắn kết hài hòa với thiên nhiên. Đó là 16ha công viên với hơn 2,000 cây xanh trưởng thành và 03 hồ nước tạo thành công viên tư lớn nhất ở Tp. HCM. Đó là Khu thể thao và phức hợp rộng 5.4ha nơi cư dân có thể luyện tập thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Là Khu Làng Văn Hóa nơi tập trung các hoạt động cộng đồng sôi động quanh năm. Là Trung tâm thương mại AEON Mall phục vụ nhu cầu ăn uống, giải trí không chỉ cho cư dân Celadon City nói riêng mà là cư dân Tp. HCM nói chung. Ngoài ra, các khu trường học công và trường học quốc tế với khuôn viên đẹp và kiến trúc nổi bật cũng được quy hoạch hài hòa với tổng thể Khu đô thị. Một điểm nổi bật trong thiết kế của Celadon City là xây dựng những con đường nội khu để cư dân có thể đi bộ hoặc đạp xe dễ dàng từ nhà mình đến các phân khu chức năng. Với tất cả các điều trên, Celadon City tự hào là khu đô thị có quy hoạch tổng thể thông minh nơi cư dân không chỉ hòa mình với thiên nhiên mà còn hưởng thụ các tiện ích vượt trội, nơi họ luôn mong muốn được trở về.

Nơi cư dân không chỉ hòa mình với thiên nhiên mà còn hưởng thụ các tiện ích vượt trội, nơi họ luôn mong muốn được trở về.

Gamuda Land có dự định nào về việc phát triển và tổ chức các sự kiện cộng đồng trong tương lai gần hay không?

Những sự kiện mang tính cộng đồng sẽ được Gamuda Land chú trọng phát triển trong thời gian tới. Đây không chỉ là dịp để các cư dân có cơ hội được sẻ chia, gắn kết mà còn là dịp để xây dựng một cộng đồng văn minh. Vào ngày 27/08/2017 vừa qua chúng tôi đã tổ chức 1 sự kiện nhằm nâng cao ý thức Bảo vệ môi trường sống thông qua các hoạt động ý nghĩa như Cuộc thi “Cùng vẽ Ước mơ Xanh” cho các cư dân nhí, “Tìm hiểu về thiên nhiên” qua các khám phá khoa học bổ ích, vv… Ca sỹ Noo Phước Thịnh đã đồng hành cùng chúng tôi trong sự kiện này.

Vì sao Gamuda Land luôn chú trọng phát triển các dự án xã hội, điển hình là chương trình “Chạy vì trái tim” thưa ông?

Trách nhiệm xã hội (CSR) là một phần không thể tách rời trong hoạt động kinh doanh của Gamuda Land. Các hoạt động vì cộng đồng, bảo vệ môi trường, chăm sóc phúc lợi cho nhân viên và đối tác kinh doanh, thực hiện các cam kết đối với khách hàng là những giá trị mà chúng tôi luôn đề cao. “Chạy vì trái tim” là một trong những dự án quan trọng mà chúng tôi muốnpháttriểnlâu dài nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, kiếntạo các giá trị bền vững cho cộng đồng, vì chúng tôi tin rằng, trẻ em là tương lai của chúng ta. Chúng tôi muốn mang đến một tương lai tươi sáng hơn cho các em nghĩa là một tương lai tươi sáng hơn cho tất cả mọi người.

Nếu chúng ta cùng nhau ngồi đây sau một năm nữa để ăn mừng những điều tuyệt vời Gamuda Land đã làm được tại Việt Nam. Ông nghĩ rằng chúng ta sẽ cùng nhau đạt được những thành tích gì?

Tôi tin rằng, 1 năm nữa khái niệm “Đô thị xanh” mà Gamuda Land kiến tạo sẽ là chuẩn mực của Thị trường Bất động sản tại Việt Nam. Đó sẽ là thời điểm mà những giá trị bền vững Gamuda Land xây dựng sẽ trở thành nền tảng cho 1 cuộc sống trọn vẹn của các cư dân.

© 2018 Gamuda Land