Giá trị nào mang lại hạnh phúc viên mãn?

Những ngôi biệt thự cao rộng, những tòa chung cư bóng loáng, những chiếc xe hơi giúp chúng ta, những người dân thành phố nắng không đến mặt, mưa không đến đầu. Nhưng sống trong những ngôi nhà vật chất đủ đầy, tưởng như viên mãn, hạnh phúc, sao vẫn luôn có cảm giác chông chênh, thiếu hụt điều gì.

Rồi cứ mỗi khi có dịp, chúng ta lại tìm tới những nơi thiên nhiên xanh mát, để được đắm chìm giữa cây cối hoa cỏ thiên nhiên, vẫy vùng ngụp lặn dưới làn nước trong xanh, hay thả sức hít căng lồng ngực bầu không khí đẫm hương ban mai buổi sớm, thấy mình như tươi trẻ lại, thấy mình thật mạnh mẽ, tràn trề khao khát, thật dồi dào sinh lực, để rồi chợt thốt lên rằng, “giá như…”

Cái “giá như” ấy thật sự khó

Bởi lẽ chúng ta đang sống giữa lòng thành phố, nơi mà quá trình đô thị hóa đang diễn ra với tốc độ quá nhanh, ép con người vào những không gian sống chật chội, và đặc biệt gây sức ép lớn về cơ sở hạ tầng. Đường xá chật chội, đông đúc, thường xuyên tắc nghẽn. Các không gian xanh như công viên, vườn hoa, hồ nước hầu hết đều phải nhường chỗ cho các dự án phát triển kinh tế, thương mại, bất động sản. Nếu như ở các thành phố lớn trên thế giới, cứ mỗi người được hưởng 20-25m2 cây xanh, thì tại các đô thị Việt Nam, tỷ lệ cây xanh là 2-3m2 một người, tức là chỉ bằng 1/10 so với thế giới.

Trẻ em không có không gian tự nhiên để vui chơi, đành phải vào giải trí bằng các trò chơi trong trung tâm thương mại. Ông bà không có môi trường an dưỡng, đành phải bó gối quẩn quanh trong nhà. Cha mẹ một ngày mất hàng giờ đồng hồ di chuyển từ nhà tới văn phòng làm việc.

Không gian sống chật hẹp, rập khuôn, áp đặt thẩm mỹ, hậu quả của quá trình đô thị hóa khiến ta không tránh khỏi cảm giác thiếu hụt, ngột ngạt, tù túng cả về tâm lý và sức khỏe. Một cuộc sống bình thường đã là ao ước khó với tới, chưa nói gì tới một cuộc sống viên mãn, đủ đầy.

Vậy, để có cuộc sống viên mãn, chúng ta cần theo đuổi điều gì?

Một cuộc sống viên mãn cần bắt nguồn từ sự khỏe mạnh cả thể chất lẫn tinh thần. và không gian xanh là nơi giúp ta dễ dàng có được điều đó. Chắc chắn, bạn vẫn nhớ cảm giác khi vừa thoát khỏi sự ngột ngạt của thành phố, chỉ cần bắt gặp một cánh đồng, một vườn cây, kéo cửa kính xe xuống, hít thở làn gió chứa đầy hương cỏ cây trong đó là bạn thấy tâm hồn dịu nhẹ, thư thái, thấy yêu thương hơn con người và cuộc đời?

Khu công viên tập trung của dự án Celadon City – Center Park (16ha) là 1 trong 3 công viên có quy mô lớn nhất TP. HCM mang đến khoảng xanh thiên nhiên quý giá cho cư dân

Đó không phải là cảm giác ngẫu nhiên. Nhiều nghiên cứu khoa học đã khẳng định, tiếp xúc gần gũi với không gian xanh, bao gồm công viên, hồ nước, vườn hoa cây cảnh, những khu rừng, sông suối và bãi cỏ tự nhiên, có tác dụng đánh thức cảm giác lạc quan, giúp ta phục hồi trí óc khỏi sự mệt mỏi hàng ngày, tăng năng suất làm việc, học tập và tăng cảm giác hài lòng trong cuộc sống.

Không gian xanh còn cung cấp những nơi cần thiết và cơ hội để vận động thể chất, tăng cường sức khỏe. Một nghiên cứu đăng trên tờ BMC Public Health cho biết, so với chạy bộ hay đi bộ trong môi trường nhân tạo, chạy bộ hay đi bộ trong môi trường xanh tự nhiên có tác dụng làm giảm sự tức giận, mệt mỏi và cảm giác tuyệt vọng, trong khi làm tăng khả năng chú ý.

Theo con số ước tính mới đây của Tổ chức Y tế thế giới WHO, thiếu hoạt động thể chất, khả năng đi bộ kém, và thiếu chỗ vui chơi giải trí tự nhiên là nguyên nhân của 3,3% số ca tử vong toàn cầu. Tại riêng châu Âu, cứ 15 ca tử vong thì có 1 ca liên quan tới thiếu vận động thể chất.

Hẳn là chúng ta không bao giờ muốn nằm trong những con số đó?

Sống trong không gian xanh, bạn sẽ có những khoảnh khắc yêu thương bản thân và gắn kết gia đình mà cuộc sống ban tặng

Một điều quý giá hơn mà không gian xanh mang lại, đó là nơi để tăng cường tương tác xã hội và đặc biệt là gia đình.

Sống trong thành phố thời hiện đại, đời sống tinh thần của con người bị chi phối bởi những thiết bị công nghệ giải trí. Hẳn không ít lần bạn thấy chính mình và bạn bè hay gia đình mỗi người một góc, cắm cúi với chiếc điện thoại hay tivi? Những mối quan hệ cứ mỗi ngày một rời xa. Những câu chuyện cũng mỗi ngày một rời rạc. Ta không còn dành nhiều thời gian kết nối với nhau, không còn thực sự nắm tay nhau. Thứ mà ta nắm trong tay là những chiếc điện thoại, thiết bị thông minh, để một ngày lại phải thốt lên hai chữ: “Giá như…”

Tận hưởng nhiều hơn giây phút thư giãn hòa mình với thiên nhiên trong không gian khu đô thị sinh thái Celadon City luôn là liệu pháp trị liệu tâm hồn tuyệt vời nhất cho một ngày mới bận rộn

“Có được những khoảnh khắc tái tạo năng lượng ngay trong khuôn viên nơi mình ở là lựa chọn đúng đắn nhất của tôi”, một cư dân của khu Ruby, khu đô thị sinh thái Celadon City chia sẻ

Để không phải thốt lên hai chữ “giá như”, đã đến lúc các bạn trẻ tạo dựng nên trào lưu mới – di chuyển tới những khu đô thị sinh thái trong lành để vun đắp tổ ấm thanh bình – nơi sau mỗi ngày lao động mệt mỏi, có thể dễ dàng kiếm tìm cho mình những giây phút thư giãn giữa thiên nhiên xanh tươi, để các con được thỏa sức khám phá chơi đùa sau giờ học, và ông bà được nghỉ dưỡng cùng bạn đồng niên giữa những vườn cây xanh mát, giữa tiếng róc rách suối chảy, hay tiếng ríu rít chim chuyền cành.

Quây quần bên nhau trong tổ ấm giữa thiên nhiên xanh tươi, bất cứ ai cũng có thể vượt qua những thăng trầm trong cuộc sống, tận hưởng một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc thực sự.

Nhanh tay đăng kí tham quan và nhận ưu đãi

Văn phòng khu nhà mẫu: Số 88, đường N., P.Sơn Kỳ, Quận Tân Phú

Website: Celadoncity.com.vnCeladoncity.com.vn/Emerald