Không chỉ là ngôi nhà, đây là nơi tìm thấy niềm hạnh phúc đích thực…

Ở Bhutan, nơi được mệnh danh “xứ sở hạnh phúc nhất thế giới”, người dân định nghĩa: Có 3 yếu tố để tạo nên hạnh phúc đích thực là hiểu rõ bản thân, được kết nối cùng nhau, và cuối cùng là sống hòa mình với thiên nhiên, cây cỏ.

Mang theo định nghĩa rất cụ thể và khá toàn diện ấy, chúng tôi thử đi tìm một không gian sống ở nơi “đất chật người đông” như TP.HCM – một không gian

the way to use flash loans sống có thể áp dụng đủ đầy “triết lý về hạnh phúc”.

Không gian sống hạnh phúc thời 4.0: Có thật sự khó tìm?

Thoạt đầu, khi nghe định nghĩa về hạnh phúc, cách kiếm tìm hạnh phúc rất cụ thể của người dân Bhutan, chúng tôi không khỏi tò mò: Tại sao con người cần phải hiểu sâu sắc về bản thân mình, thân thiện với những người xung quanh và chan hòa với thiên nhiên mới có thể tìm thấy niềm hạnh phúc?

Nhưng hóa ra, lý giải của người dân Bhutan rất dễ hiểu. “Kết nối với chính mình” không phải điều gì quá cao siêu. Ở đây, đơn giản là không ngừng lắng nghe & yêu thương bản thân. Trong đó, biết cách nghỉ ngơi hợp lý và điều độ mang tới nhiều lợi ích cho thể chất và tinh thần, giúp con người nơi đây luôn căng tràn năng lượng, khỏe khoắn, hạnh phúc hơn.

Hoà hợp với thiên nhiên là 1 trong 3 yếu tố xây dựng nên hạnh phúc

Thứ đến, với cộng đồng, cư dân Bhutan luôn đề cao sự thân thiện, đối xử bình đẳng, sẵn sàng giúp đỡ nhau. Khi tất cả các mối quan hệ xã hội đều được xây dựng trên nền tảng của sự tin yêu & quý mến chân thành, con người sẽ lạc quan và vui vẻ hơn.

Và cuối cùng, yếu tố để tạo nên hạnh phúc cho người dân Bhutan chính là thiên nhiên. Với vị trí nằm kề bên dãy núi Himalaya, 72% diện tích đất nước được bao phủ bởi rừng. Người dân Bhutan luôn cảm thấy may mắn hơn so với các quốc gia khác. Trong kỳ nghỉ thay vì phải chen chúc tại khu đô thị ngột ngạt, ô nhiễm, họ có thời gian đủ để tận hưởng cuộc sống trọn vẹn hơn.

Khi kết hợp cả 3 yếu tố trên một cách hài hòa, chúng ta sẽ đạt đến trạng thái cân bằng, thể chất khỏe khoắn, tinh thần sảng khoái. Chúng ta thấy cuộc sống của mình đầy ý nghĩa và đó chính là một hạnh phúc giản dị, trong lành.

Với một định nghĩa như thế, đã bao giờ bạn tự hỏi ở những thành phố không ngủ như TP.HCM, giữa nhịp sống hối hả, giữa những tòa nhà san sát nhau, liệu chúng ta có thể tìm thấy một “Bhutan” nho nhỏ cho mình, một “thiên đường hạnh phúc” nơi con người có thể kết nối với chính mình, với cộng đồng và với thiên nhiên?

Diamond Centery: Nơi tìm về hạnh phúc đích thực

Chọn lọc giữa rất nhiều thông tin, mang theo niềm hi vọng tìm kiếm một “Bhutan” giữa lòng đô thị, chúng tôi đến với Celadon City, khu đô thị đẳng cấp quốc tế sở hữu thảm xanh lớn vào hàng bậc nhất TP.HCM.

Nổi bật giữa không gian ấy, Diamond Centery được kiến tạo dựa trên triết lý hạnh phúc để mang đến cho những cư dân tại đây 3 kết nối mà những người hiện đại ngày nay luôn hướng tới: Hiểu bản thân mình, gần gũi với cộng đồng, và hòa mình vào thiên nhiên.

Diamond Centery dành cho cư dân với những tiện ích nghỉ dưỡng 5 sao, như một cách trải nghiệm từng phút giây quý báu mỗi ngày. Tùy theo độ tuổi và sở thích cá nhân, cư dân ở mọi lứa tuổi rất dễ tìm được những không gian thư giãn tuyệt mỹ, như thư viện đọc sách yên tĩnh, vườn thiền thư thái, đường chạy bộ năng động hay nơi thưởng trà ngắm hoàng hôn. Dù với tiện ích nào, điều nhà kiến tạo gửi gắm vẫn là khuyến khích cư dân phát triển các giác quan, giúp họ cảm nhận trọn vẹn cuộc sống, lắng nghe và chăm sóc cơ thể bằng tất cả yêu thương để tìm ra cội nguồn hạnh phúc.

Đắm mình giữa mây, trời, cỏ, cây để tận hưởng từng khoảnh khắc yên bình hạnh phúc

Là nhà kiến tạo đô thị dày dặn kinh nghiệm từ Malaysia, Gamuda Land hiểu rằng, yếu tố cốt lõi góp phần làm nên sự phát triển bền vững của một khu đô thị là ở cộng đồng dân cư. Bởi lẽ, khi là một phần của cuộc sống chan hòa trong một cộng đồng văn minh, thân thiện, bạn sẽ cảm thấy an toàn, gắn kết, từ đó đễ dàng tìm được niềm vui & cảm hứng sống mỗi ngày. Tại Diamond Centery, nhà kiến tạo luôn chú trọng tới việc phát triển hệ thống tiện ích và không gian chung cùng nhiều hoạt động tinh thần giúp tăng sự kết nối cư dân. Bạn có thể tìm đến với phòng chiếu phim ngoài trời, sân golf giả lập, khu BBQ… để hòa mình vào các sinh hoạt cộng đồng, gắn kết với bạn bè, người than hay những cư dân đồng cấp.

Đặc biệt, việc kết nối với thiên nhiên luôn là ưu tiên hàng đầu mà bất kỳ dự án nào của Gamuda Land đều hướng tới. Được đặc biệt thiết kế để mang lại những trải nghiệm nghỉ dưỡng trọn vẹn, Diamond Centery không chỉ được bao bọc bởi thảm xanh 16ha và 3 hồ tự nhiên mà còn được ưu ái dành riêng 70% tổng diện tích dự án cho cảnh quan và tiện ích đặc quyền riêng, nơi bạn đúng nghĩa sống hòa mình giữa thiên nhiên. Đó là chưa kể, việc sống xanh còn mang đến cho các con bạn một tuổi thơ tươi đẹp đúng nghĩa. Bởi ở đây, trẻ nhỏ luôn học hỏi, phát huy trí sáng tạo, hoàn thiện từng kỹ năng thông qua quá trình tiếp xúc, chơi đùa giữa thiên nhiên.

Hòa mình tận hưởng không gian trong lành mỗi buổi sớm cùng các cư dân Diamond Centery

Không phải là một Bhutan ẩn mình giữa mây và núi, ngay giữa lòng một đô thị trẻ năng động như TP.HCM, hóa ra vẫn không khó để tìm được một chốn về hạnh phúc. Thử bắt đầu bằng nụ cười với người bạn đời, bước chân chạy bộ cùng con trai, một cái vẫy tay chào người hàng xóm, những phút giây tĩnh lặng nơi vườn thiền… Thử đắm mình trong làn nước hồ bơi, sảng khoái chia sẻ từng câu chuyện bất tận ở khu BBQ với bạn bè… Thử hít một hơi sâu không khí mát rượi trong lành, lắng nghe tiếng chim ríu rít, ngắm một chú sóc mon men muốn tới gần… Bạn sẽ chợt nhận ra hạnh phúc không phải là một khái niệm trừu tượng, nó gần gũi thân quen như mỗi khoảnh khắc bạn đang trải nghiệm, tại một nơi tên là Diamond Centery!

Mảnh ghép cuối cùng Diamond Centery thuộc Khu đô thị đẳng cấp quốc tế Celadon City.

Địa chỉ: Khu nhà mẫu Celadon City, số 68, đường N1, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú

Nhà mẫu Gamuda Land: 199A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.7, Q.3, Tp.HCM