Năm mới, tự làm bức tường hoa lá xanh mát trang trí nhà “sống ảo” như mẹ Sài Gòn

Làm tường hoa lá xanh mát chỉ với 1 triệu đồng là gợi ý khá thú vị cho các gia đình muốn làm xanh và mới không gian sống, chào đón năm mới 2018 này.

Tết Dương lịch ở Việt Nam được coi là Tết Tây, tuy không được chuẩn bị và tổ chức “hoàng tráng” như Tết Âm lịch, nhưng nhiều gia đình vẫn dành thời gian trang trí nhà cửa để năm mới, không gian sống thêm ấm cúng, sinh động.

Gia đình chị Lê Thị Ngọc Trân (TP.HCM) là một trong những gia đình như vậy. Để chào đón năm mới 2018, chị Trân đã tự tay làm một mảng tường hoa giả nhằm mang lại một khoảng xanh mới cho không gian sống của gia đình.

Góc tranh trí xanh mát trong gia đình chị Trân

Chị Trân chia sẻ, sau một lần đi cafe, chị bị thu hút bởi cách trang trí thảm lá ở quán và quyết tâm sẽ trang trí một góc tường trống trong gia đình những thảm lá xanh như thế.

“Sẵn nhà có góc tường trống, mình muốn trang trí cho đẹp để đón Tết, đồng thời cũng muốn làm nơi chụp hình “sống ảo” cho bản thân nên mình đã mày mò, lên ý tưởng làm bức tường này. Từ lúc đi cafe tới khi lên ý tưởng và hoàn thành chỉ khoảng 3 ngày. Trước đó, mình có hỏi thợ gia công, người ta đòi là 5 triệu. Mình thấy đắt nên tự làm. Mình mua các thứ và làm chỉ hết khoảng 1 triệu thôi”, chị Trân chia sẻ.

Để hoàn thành được bức tường hoa như ý, chị Trân đã phải mất 3 giờ đồng hồ. Mặc dù việc phối lá, chia lá sao cho đẹp các góc khá khó khăn nhưng vì có sẵn ý tưởng trong đầu nên chị không mất nhiều công sức, càng làm lại càng thấy mê.

“Sau khi hoàn thành xong, con mình thích mê và tự hào vì mẹ lắm, bắt mẹ chụp hình rồi đòi mua bướm về trang trí thêm cho đẹp. Bản thân mình thấy vui lắm vì tự tay trang trí cho ngôi nhà thân yêu của mình thêm đẹp mắt”, chị Trân tâm sự.

Chia sẻ thêm, chị Trân cho biết thời gian tới chị sẽ trang trí thêm cây mai, đào, cắm hoa trong nhà để không gian sống của gia đình mình tràn ngập màu xanh và sắc hoa chào đón năm mới.

Dưới đây, chị Trân sẽ hướng dẫn mọi người cách làm tường lá trang trí cho không gian sống của gia đình chỉ với 1 triệu đồng:

Chuẩn bị:

– Lưới mắt cáo

– Thảm cỏ nhựa

– Bụi lá (chọn loại giống lá thật, nhánh nhiều, lá to nhỏ xen kẽ)

– Dây kẽm nhỏ để cột.

Chú ý: Nên chọn các loại lá gần giống lá thật (không xen hoa) thì thảm sẽ đẹp và không bị sến.

Nguyên liệu gồm có lưới mắt cáo, thảm cỏ nhựa, bụi lá (nên lựa bụi lá nhánh nhiều, lá to nhỏ xen kẽ) và dây kẽm nhỏ để cột

Cách làm:

– Lưới mắt cáo đo theo diện tích bức tường nhà mình (loại dày cứng có giá 160 nghìn đồng/m2, vừa thì 70 nghìn, mỏng thì 35 nghìn đồng).

– Đóng đinh căng bốn góc đo vừa kích thước tường muốn làm.

– Gắn thảm cỏ (khoảng 50 nghìn/tấm). Bạn có thể nhờ chỗ bán lấy sao cho vừa kích thước khung kẽm. Nếu thừa hoặc thiếu một chút bạn có thể cắt thêm hoặc bớt đi cho vừa kích thước khung kẽm. Sau đó, gắn cố định thảm với khung bằng dây kẽm mềm, cột nhiều vòng cho chặt.

Xếp xéo lá như hình hay từng cụm tùy theo sở thích

– Bụi lá (khoảng 30- 40 nghìn/bụi), xếp xéo như hình hay từng cụm, sau đó cột cố định bằng kẽm.

– Bẻ lá cho xoè và bung theo hướng bạn thích. Lúc đem giặt thì tháo xuống xịt nước rửa, đợi khô rồi mắc lên.

Chú ý: Chọn nhiều bụi lá họ dương xỉ sẽ đẹp hơn. Cột chặt và đứng cây, tránh cây bị rũ xuống, chú ý an toàn khi cột dây.

Vừa đơn giản lại rẻ tiền, dễ làm, dễ vệ sinh, tội gì mà không tự tay làm vài thảm lá xanh mát trong nhà. Chúc các chị em có những sản phẩm trang trí nhà tuyệt đẹp để đón năm mới.

Bụi lá nên chọn bụi lá giống thật (dao động khoảng 30-40 nghìn đồng/1 bụi), xếp xéo như hình hoặc từng cụm, rồi cột cố định bằng kẽm

Có thêm thảm lá xanh, không gian nhà chị Trân càng thêm rực rỡ và tràn đầy sức sống

© 2018 Gamuda Land