Quận Tân Phú: Diện mạo mới thu hút đầu tư

Với những bước đột phá về hạ tầng và tốc độ đô thị hóa như hiện nay, Quận Tân Phú ngày càng đồng bộ hóa hạ tầng, kinh nhất, thu hút các chủ đầu tư lớn và đang trở thành một kênh đầu tư bất động sản đầy triển vọng.

Diện mạo “khu đô thị” mới

Nằm ở phía Tây thành phố, nhiều năm trở lại đây Tân Phú không còn được nhắc đến như là một quận vùng ven nữa. Bằng những phát triển về cơ sở hạ tầng giao thông, Tân Phú đã nhanh chóng thay đổi “bộ mặt” của mình.

Điểm nhấn là tuyến đường “không dây điện” Lũy Bán Bích, tuyến kênh Tân Hóa được trải nhựa, trồng hoa, cây xanh giúp tạo cảnh quan cho cả khu vực. Nhờ những tuyến đường lớn như Lạc Long Quân, Âu Cơ mà việc di chuyển đến các quận 5, quận 6, quận 10 giờ đây chỉ còn khoảng 10 phút. Theo quy hoạch, tuyến metro số 6 Bà Quẹo – Phú Lâm đang được xây dựng dọc trục đường Lũy Bán Bích sẽ càng tạo sự kết nối thuận lợi giữa Tân Phú với khu trung tâm và các vùng lân cận.

Cải tạo đường sá sạch đẹp, giao thông thuận lợi là cơ sở thu hút các tiện ích đến với Tân Phú khi chỉ trên tuyến đường Lũy Bán Bích đã có đến gần chục chi nhánh ngân hàng như: Sacombank, Vietcombank, Nam Á Bank, …Các hệ thống trường học, siêu thị, khu vui chơi, trung tâm thương mại cũng được bố trí dày đặc tạo thuận lợi cho người dân khu vực.

Điểm nóng bất động sản

Sự phát triển đồng bộ của hạ tầng cơ sở đã tạo sức hút mạnh mẽ tới các nhà đầu tư lớn nhỏ khiến thị trường bất động sản ở Tân Phú trở nên sôi động. Nhu cầu nhà ở tại Tân Phú còn khá cao vì nơi đây là một trong số những quận có số lượng dân nhập cư đông nhất thành phố.

Quỹ đất nơi đây còn lớn do trước đây có nhiều kho bãi, nhà xưởng, xí nghiệp phù hợp tạo ra các dự án nhà ở phục vụ người dân. Các điều kiện về dịch vụ tiện ích, môi trường sống lý tưởng, hòa hợp thiên nhiên trong tương lai sẽ ngày càng thu hút các dự án bất động sản.

Hạ tầng phát triển hút các dự án bất động sản, các dự án lại góp phần phát triển hạ tầng và nâng cao chất lượng sống của cư dân cho khu vực. Đó là xu hướng cộng hưởng riêng đang giúp Quận Tân Phú trở thành điểm sáng cho các nhà đầu tư bất động sản.

© 2018 Gamuda Land