Trang chủ / Tin tức / “ Chạy vì trái tim 2017” trở lại với giấc mơ hồi sinh cho hơn 120 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh

“ Chạy vì trái tim 2017” trở lại với giấc mơ hồi sinh cho hơn 120 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh

Tin Tức Tin Tức khác

“ Chạy vì trái tim 2017” trở lại với giấc mơ hồi sinh cho hơn 120 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh

Đây là con số ước tính các ca phẫu thuật dự kiến được thực hiện hoàn toàn miễn phí cho các trẻ em mắc dị tật tim bẩm sinh, có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước thông qua hoạt động từ thiện “Chạy vì trái tim” sẽ diễn ra vào 6h00 sáng chủ nhật ngày 12/11/2017 tại phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, Tp HCM.

Hồi sinh mầm xanh cho các trái tim non

Là hoạt động từ thiện được tổ chức bởi Công ty Cổ phần Gamuda Land (HCMC) kết hợp với Quỹ Nhịp tim Việt Nam, “Chạy vì trái tim” sẽ hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo trên khắp cả nước. Đây cũng là một trong những chương trình xã hội được mong đợi nhất trong năm, từng được tổ chức thành công tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, mang đến cơ hội được mổ tim miễn phí cho hàng trăm trẻ em nghèo. Theo Thư viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ (Viện Y tế Quốc gia), hàng năm, cứ 1.000 trẻ em được sinh ra thì có 8 trẻ bị mắc dị tật tim. Đây là loại dị tật để lại nhiều hậu quả nặng nề nhất bởi hiệu ứng bệnh lý có thể nhân bản theo cấp số cộng và đôi khi có thể khiến trẻ tử vong ngay lập tức. Hơn thế nữa, chi phí cho mỗi ca phẫu thuật dao động từ 2.000 tới 5.000 USD cũng là rào cản rất lớn đối với nhiều gia đình.

Ngày hội từ thiện “Chạy vì trái tim” ra đời và thành công chính bởi ước nguyện được hồi sinh những trái tim non của các nhà hảo tâm. Chia sẻ về chương trình lần này, Bà Austin King (Giám đốc điều hành Quỹ Nhịp tim Việt Nam) cho biết: “Chúng tôi rất hào hứng với chương trình “Chạy Vì Trái Tim 2017” tại Celadon City. Trong năm nay, chúng tôi hi vọng với sự chung tay của toàn cộng đồng, sẽ có thêm nhiều trẻ em nghèo được cứu chữa và những câu chuyện đáng tiếc do không được chữa trị kịp thời sẽ giảm thiểu tối đa”.

Hành trình nhân ái bước sang năm thứ 5

Nhìn lại hành trình 4 năm hồi sinh những trái tim non, “Chạy vì trái tim” đã nhận được sự hưởng ứng của gần 50.000 cá nhân và hàng trăm tổ chức tại Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội, gây quỹ hơn 10.6 tỷ đồng để giúp đỡ cho 438 trái tim bé nhỏ được thực hiện phẫu thuật miễn phí. Qua mỗi lần tổ chức, “Chạy vì trái tim” ngày càng trở nên thu hút và nhận được sự tham gia của đông đảo người dân. Tại riêng Tp Hồ Chí Minh, từ con số 3.000 người tham gia, gây quỹ được 345.000.000 đồng giúp phẫu thuật tim cho 15 trẻ em nghèo (năm 2013), ngày hội “Chạy vì Trái Tim” 2015 đã quy tụ hơn 12.000 người đồng hành cùng với 2.071.000.000 đồng gây quỹ, góp phần đem lại sự sống cho 95 em bé bị bệnh tim bẩm sinh.

chạy vì trái tim 2017
Năm 2016, chương trình trở thành điểm nhấn của Quận Tân Phú với sự quy tụ gần 15.000 người cùng số tiền 3.189.171.909 đồng hỗ trợ cho 119 bé mổ tim.

Với mong ước giúp đỡ ngày càng nhiều trẻ em bệnh tim, hoạt động “Chạy vì trái tim 2017” trở lại với thông điệp mới mẻ hơn: “Nối nhịp tim, vươn mầm sống”. Chương trình ước tính sẽ thu hút hơn 15.000 người tham gia sự kiện bao gồm hàng ngàn sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng và cộng đồng cư dân tại Tp HCM cũng như các tỉnh thành lân cận. “Mình sẽ tham gia vì ý nghĩa của chương trình không chỉ nằm ở việc mỗi người bọn mình khi cùng chạy sẽ đóng góp thêm 100.000 đồng để giúp đỡ các bé mà hoạt động còn lan toả lòng tốt và thái độ sống tích cực cho cộng đồng…” – Ngọc Linh (22 tuổi, sinh viên Đại học Hoa Sen) cho biết.

chạy vì trái tim 2017
Bên cạnh đó, với tinh thần sẻ chia cùng tiếng vang sau hành trình ngọt ngào 4 năm tổ chức, “Chạy vì trái tim 2017” còn có sự tham gia nhiều người nổi tiếng. Đặc biệt, Đại sứ Quỹ Nhịp Tim Việt Nam Ngô Thanh Vân sẽ đồng hành cùng chương trình “Chạy Vì Trái Tim” năm nay.

“Chạy vì trái tim 2017” kỳ vọng có thể tiếp tục mang đến cơ hội phẫu thuật miễn phí cho 120 trái tim bé nhỏ. So với con số gần 6.000 trẻ mắc dị tật tim bẩm sinh chưa được tiếp cận với y tế do khó khăn về tài chính, con số 120 vẫn được cộng đồng mong đợi sẽ tăng lên trong thời gian tới. Với sự chung tay của xã hội, thể hiện rõ nét qua những hoạt động như “Chạy vì trái tim 2017”, những trái tim bé nhỏ sẽ có thêm ngày càng nhiều cơ hội được hồi sinh. Tâm huyết với hoạt động từ thiện vì trẻ em, Ông Wyeren Yap Vooi Soon – Tổng Giám đốc Gamuda Land (HCMC), đơn vị đồng tổ chức chương trình ý nghĩa này – chia sẻ: “Trách nhiệm xã hội là một phần không thể tách rời trong hoạt động kinh doanh của Gamuda Land. Các hoạt động vì cộng đồng, bảo vệ môi trường là những giá trị mà chúng tôi luôn đề cao. “Chạy Vì Trái Tim” là một trong những dự án quan trọng mà chúng tôi muốn phát triển lâu dài nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, kiến tạo các giá trị bền vững cho cộng đồng, vì chúng tôi tin rằng, trẻ em là thế hệ tương lại cần được chăm sóc và bảo vệ. Chúng tôi muốn mang đến một cuộc sống tươi sáng hơn cho các em đồng nghĩa với một tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.”

Hành trình nhân ái “Chạy Vì Trái Tim 2017” do Công ty Cổ Phần Gamuda Land (HCMC) kết hợp với Quỹ Nhịp Tim Việt Nam đồng tổ chức đã nhận được sự đồng hành của các Nhà Tài Trợ Chính: Công ty Cổ Phần Xây lắp và Vật tư Xây dựng CBM, Công ty Cổ Phần Gỗ An Cường, Công ty Cổ Phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, Công ty Cổ Phần Fecon South, Trường quốc tế Á Châu, Công ty Cổ Phần Xây Dựng Phước Thành, Công ty TNHH Tupperware Việt Nam, Công ty TNHH Lenom Việt Nam, cùng các Nhà Tài Trợ Bạch Kim: Công ty TNHH Quản Lý Đầu Tư VinaCapital; Công ty TNHH Tham & Wong (Việt Nam), Công ty TNHH Sơn Nippon Việt Nam. Ngoài ra, chương trình còn nhận được sự ủng hộ của hàng trăm đơn vị hảo tâm, cũng như sự tham gia giúp sức của hàng ngàn bạn tình nguyện viên đến từ các trường đại học danh tiếng tại Tp. HCM Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 6h00 sáng Chủ Nhật ngày 12/11/2017 tại phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, Tp HCM với quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ ỦNG HỘ CHƯƠNG TRÌNH “CHẠY VÌ TRÁI TIM”

Truy cập cổng thanh toán 123Go tại link sau:

http://123go.vn/chay-vi-trai-tim-2017/checkout

Trường hợp bạn muốn ủng hộ nhiều hơn số tiền 100,000 VND, vui lòng đăng ký trên 123Go và chuyển số tiền còn lại vào tài khoản:

  • Số tài khoản: 089 70407 3456789 Ngân hàng HDBank PGD Nguyễn Ảnh Thủ.
  • Tên tài khoản: Công ty CP Gamuda Land (HCMC).
  • Nội dung chuyển khoản: [Họ tên người đăng ký & SĐT] – CVTT 2017