Trang chủ / Tin tức / Chạy vì Trái Tim – Chương trình Gây Quỹ Mổ Tim trở lại với giấc mơ lớn hơn

Chạy vì Trái Tim – Chương trình Gây Quỹ Mổ Tim trở lại với giấc mơ lớn hơn

Tin Tức Tin Tức khác

Chạy vì Trái Tim – Chương trình Gây Quỹ Mổ Tim trở lại với giấc mơ lớn hơn

Chương trình ‘Chạy vì trái tim’ sẽ diễn ra vào 6h ngày 12/11 tại Celadon City (TP HCM), dự kiến gây quỹ hơn 3,2 tỷ đồng.

Hoạt động từ thiện do Quỹ Nhịp tim Việt Nam và Công ty CP Gamuda Land (HCMC) tổ chức. Toàn bộ số tiền gây quỹ sẽ dùng hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo khắp cả nước.

Theo Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ, cứ 1.000 trẻ sinh ra thì có 8 bé mắc dị tật tim bẩm sinh. Đây là loại dị tật để lại nhiều hậu quả nặng nề nhất, có thể khiến trẻ tử vong bất cứ lúc nào. Chi phí mỗi ca phẫu thuật khoảng 2.000-5.000 USD là rào cản lớn đối với nhiều gia đình. Việt Nam hiện có gần 6.000 trẻ khó khăn mắc dị tật tim bẩm sinh chưa được tiếp cận với y tế.

“Chúng tôi hy vọng với sự chung tay của toàn cộng đồng, sẽ có thêm nhiều trẻ em nghèo được cứu chữa, và những câu chuyện đáng tiếc do không được điều trị kịp thời sẽ giảm thiểu tối đa”, bà Austin King, Giám đốc điều hành Quỹ Nhịp tim Việt Nam cho biết.

Chạy bộ gây quỹ cho 120 trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh
Diễn viên Ngô Thanh Vân, đại sứ Quỹ Nhịp tim Việt Nam sẽ tham gia chạy bộ gây quỹ.

“Chạy vì trái tim” đã triển khai 4 năm qua, thu hút gần 50.000 cá nhân, hàng trăm tổ chức tại TP HCM và Hà Nội tham dự. Tổng số tiền gây quỹ hơn 10,6 tỷ đồng giúp 438 em nhỏ được mổ tim miễn phí.

Chương trình ngày càng thu hút đông đảo người dân tham gia giúp đỡ những mảnh đời khó khăn. Tại riêng TP HCM, năm đầu tiên (2013) có 3.000 người tham gia, gây quỹ 345 triệu đồng phẫu thuật tim cho 15 trẻ em nghèo. Đến 2015, hơn 12.000 người đã đồng hành và ủng hộ 2,071 tỷ đồng, mang lại cuộc sống mới cho 95 em bé mắc bệnh tim bẩm sinh. Năm 2016, chương trình quy tụ gần 15.000 người cùng số tiền gần 3,2 tỷ đồng, hỗ trợ cho 119 bé mổ tim.

Năm nay, chương trình dự kiến thu hút hơn 15.000 người tham gia, bao gồm sinh viên các trường đại học, cao đẳng, người dân TP HCM và tỉnh thành lân cận. Mỗi người chạy sẽ đóng góp 100.000 đồng để giúp đỡ các bé, lan toả lòng tốt và thái độ sống tích cực cho cộng đồng. Tổng số tiền gây quỹ ước tính hơn 3,2 tỷ đồng.

Chạy bộ gây quỹ cho 120 trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh
“Chạy vì trái tim 2016” diễn ra tại Celadon City, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP HCM.

Sự kiện còn có sự góp mặt nhiều người nổi tiếng, đặc biệt là diễn viên Ngô Thanh Vân – đại sứ Quỹ Nhịp tim Việt Nam.

Ông Wyeren Yap Vooi Soon – Tổng giám đốc Gamuda Land (HCMC) chia sẻ: “Dự án ‘Chạy vì trái tim’ sẽ phát triển lâu dài. Trẻ em là thế hệ tương lai cần được chăm sóc và bảo vệ. Dự án muốn mang đến cuộc sống tươi sáng hơn cho các em và tương lai tốt đẹp hơn cho mọi người”.

Đăng ký ủng hộ chương trình “Chạy vì trái tim” qua cổng thanh toán 123Go tại đây hoặc tài khoản Công ty CP Gamuda Land (HCMC): 089 70407 3456789 Ngân hàng HDBank phòng giao dịch Nguyễn Ảnh Thủ.