Trang chủ / Tin tức / Đô thị xanh nuôi dưỡng hạnh phúc gia đình

Đô thị xanh nuôi dưỡng hạnh phúc gia đình

Tin Tức Tin Tức khác

Đô thị xanh nuôi dưỡng hạnh phúc gia đình

Nhiều nghiên cứu cho thấy không gian sống trong lành, ngập tràn sắc xanh có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe và tâm lý con người.

Không phải ngẫu nhiên mà những thông số về môi trường sống và sự tương tác của con người lại được đưa vào chỉ số đánh giá hạnh phúc của Liên Hợp Quốc. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy mật độ cây xanh xung quanh có ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ hài lòng với cuộc sống của người dân thông qua hàng loạt yếu tố như hôn nhân, công việc, sức khỏe, thu nhập…

Theo kết quả khảo sát của Đại học Y khoa Exeter (Anh), số vụ bạo lực và xung đột trong gia đình có cửa sổ hướng về không gian xanh như bãi cỏ, hàng cây thấp hơn hẳn so với những căn hộ hướng ra khu đất trống, đồng thời mức độ lạc quan của họ cao hơn và hôn nhân cũng hạnh phúc hơn.

Nhiều năm về trước, nhà đầu tư Gamuda Land đến từ Malaysia đã gây chú ý khi giới thiệu mô hình đô thị xanh, đầy đủ tiện ích tại Hà Nội và TP.HCM. Hai khu đô thị này được đánh giá cao và thu hút người mua nhờ sở hữu các công viên tư nhân rộng lớn, cảnh quan đẹp, tiện ích được đặt trong một quy hoạch tổng thể thông minh, bền vững.

Được mệnh danh là điểm nhấn xanh giữa lòng Hà Nội, Gamuda City là khu đô thị chuẩn quốc tế tại Việt Nam, được xây dựng và phát triển theo phong cách sống xanh và hướng đến cộng đồng. Tọa lạc tại vị trí chiến lược cách trung tâm thành phố Hà Nội chỉ vài phút đi xe, diện tích liên hợp 274 ha, Gamuda City nằm giữa công viên Yên Sở thoáng mát, rộng rãi, đem lại cho cư dân một không gian sống trong lành với cảnh quan đẹp.

Nơi đây cũng là nguồn cảm hứng cho tác giả Bùi Hồng – giành giải nhất cuộc thi viết “Chuyện nhà tôi kể” tại khu vực Hà Nội với bài dự thi “Nơi con khôn lớn”.

Chị Bùi Hồng và gia đình nhận giải thưởng cuộc thi viết “Chuyện nhà tôi kể” do Gamuda tổ chức.

Chia sẻ về không gian sống của mình tại Gamuda City, chị Bùi Hồng viết: “Không ngờ ở giữa Hà Nội đông đúc chật chội, lại có một nơi rộng rãi, thoáng đãng, đường sá rộng thênh thang, cây xanh rợp bóng như vậy”.

Sống trong các khu đô thị sinh thái, ngoài việc tận hưởng không gian xanh mát trong lành, cư dân còn được phát triển bản thân không ngừng nhờ những tiện ích của khu đô thị hiện đại. Đó cũng chính là câu chuyện giành giải nhất tại khu vực TP.HCM – “Hành trình điêu khắc cơ thể” của tác giả Nguyễn Ngọc Trung, viết về hành trình cải thiện sức khỏe và thân hình của mình khi gắn bó với không gian sống và các dịch vụ từ Celadon City.

Anh Nguyễn Ngọc Trung cùng câu chuyện cải thiện sức khỏe và thân hình khi gắn bó với Celadon City.

Khu đô thị Celadon City được đặt ở vị trí giao thông thuận tiện, chăm chút từ phối cảnh, cơ sở hạ tầng đến thiết kế của mỗi căn hộ, với mật độ dân cư thấp để mang lại cảm giác riêng tư, thoải mái và bình yên. Cư dân được đáp ứng mọi nhu cầu về học tập, vui chơi, mua sắm và giải trí trong khuôn viên khu đô thị, đặc biệt là Celadon Sports & Resort Club nơi rèn luyện thể chất, sức khỏe và thư giãn yêu thích của cư dân.