Trang chủ / Tin tức / Giải pháp kiến tạo đô thị xanh thời hiện đại

Giải pháp kiến tạo đô thị xanh thời hiện đại

Tin Tức Tin Tức khác

Giải pháp kiến tạo đô thị xanh thời hiện đại

Cơ sở hạ tầng và bất động sản trong thời kỳ tốc độ đô thị hóa nhanh trở thành chủ đề thu hút sự quan tâm ở “Hội nghị Bất động sản 2018” do Forbes tổ chức tại TP.HCM. Với chủ đề về Động lực tăng tưởng mới, hội nghị Bất động sản Forbes năm nay nhấn mạnh tốc độ phát triển nhanh của nền kinh tế Việt Nam đang tạo đà cho sự đô thị hoá, thúc đẩy nhu cầu về cơ sở hạ tầng và bất động sản trong nước. Tăng trưởng kinh tế ổn định trên 6% đồng nghĩa với việc đời sống người dân được cải thiện và nhu cầu nhà cũng dần thay đổi. Người dân Việt Nam có nhiều lựa chọn hơn khi được hỗ trợ các khoản vay mua nhà. Bởi vậy, các yếu tố về chất lượng, bao gồm quy hoạch tổng thể chiến lược, vị trí địa lý đẹp và cộng đồng cư dân văn minh là những mối quan tâm hàng đầu khi chọn mua nhà ở.

Ông Wyeren Yap Vooi Soon – Tổng giám đốc Gamuda Land (TP.HCM) tại hội nghị Forbes 2018.

Theo Forbes, tỷ lệ đô thị hoá ở Việt Nam đang đạt khoảng 37,5%, tăng 0,9% so với năm 2016 và dự kiến đạt ở mức 45% vào năm 2020. Song hành với lực đẩy từ lực lượng dân số trẻ đang mong muốn chứng tỏ bản thân bằng cách tìm việc tại các thành phố lớn, nhà ở đô thị lại càng có giá trị hơn. Đại diện từ tập đoàn bất động sản đến từ Malaysia, Tổng giám đốc Gamuda Land (TP.HCM) – ông Wyeren Yap Vooi Soon, khẳng định điều này sẽ tạo động lực để Việt Nam tiếp cận nhiều dòng vốn đầu tư trực tiếp từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore và Malaysia. Nhu cầu tăng cao khiến nhà đầu tư cũng đặt ra bài toán chiến lược cho dự án đô thị thông minh, mang đến không gian sống chất lượng và văn minh.

Mảng xanh được đầu tư kỹ lưỡng tại Celadon City, chiếm đến 16/82 hecta diện tích.

Đến hội nghị Bất động sản Forbes 2018 với cương vị là nhà tài trợ Platinum, Gamuda Land một lần nữa khẳng định vai trò với sự phát triển chung của thị trường. Tham gia các phiên thảo luận cùng những ông lớn bất động sản trong nước và khu vực, bàn về giải pháp thông minh cho thành phố thông minh, Gamuda Land thể hiện góc nhìn trong việc ứng dụng các xu hướng mới trên thế giới vào phát triển khu đô thị bền vững. Để kiến tạo nên một khu đô thị thông minh xu hướng, Gamuda Land luôn ưu tiên đến điểm trọng yếu, thể hiện qua hai dự án Celadon City và Gamuda City. Dự án được đầu tư quy hoạch tổng thể với vị trí giao thông thuận tiện. Không gian đô thị được chăm chút từ phối cảnh, cơ sở hạ tầng đến thiết kế của mỗi căn hộ, với mật độ dân cư thấp để mang lại cảm giác riêng tư, thoải mái cho từng cư dân. Một khu đô thị đúng nghĩa là nơi mọi người không chỉ tận hưởng cuộc sống với những tiện nghi hiện đại, mà còn được tận hưởng thiên nhiên trong lành ngay trong khu phố nhà mình. Tích hợp nhiều tiện ích nâng tầm chất lượng sống, gắn kết cộng đồng trong nội khu cũng được đặc biệt chú trọng. Các dự án của Gamuda Land luôn tích hợp nhiều tiện nghi đạt tiêu chuẩn quốc tế: Bể bơi, nhà hàng, cà phê, phòng gym, phòng xông hơi, phòng hội nghị/ tiệc cưới, sân tennis, trung tâm mua sắm liền kề…

Khu phức hợp thể thao và nghỉ dưỡng Celadon Sports & Resorts Clubs được xây dựng ngay trong khuôn viên Celedon City của Gamuda Land.

Bên cạnh tiện nghi văn minh trong không gian sống, các hoạt động cộng đồng cũng được khuyến khích nhằm gắn kết cư dân. Điển hình như sự kiện “Chạy vì trái tim” được tổ chức thường niên tại khu đô thị Celadon City và Gamuda City nhằm gây quỹ cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh trong 5 năm qua luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của cộng đồng. Thông qua những thảo luận chuyên môn và tầm nhìn chiến lược khi xây dựng khu đô thị thông minh, Gamuda Land khẳng định tầm quan trọng trong việc nắm bắt nhu cầu nhà ở của người dân Việt Nam. Giải pháp xây dựng đô thị thông minh của Gamuda Land cho thấy khả năng của nhà đầu tư này trong phát triển đô thị bền vững.

Hoạt động thường niên “Chạy vì trái tim” tổ chức tại Celadon City và Gamuda City nhằm gây quỹ cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh.