Trang chủ / Tin tức / Những lợi thế trong kiến tạo cảnh quan xanh tại phía Nam Hà Nội

Những lợi thế trong kiến tạo cảnh quan xanh tại phía Nam Hà Nội

Tin Tức Tin Tức khác

Những lợi thế trong kiến tạo cảnh quan xanh tại phía Nam Hà Nội

Hạ tầng giao thông hiện đại, các khu đô thị tập trung… tạo điều kiện để nhiều công viên cây xanh, hồ điều hòa tập trung tại khu vực này. Góp phần vào phát triển của phía Nam Hà Nội thời gian qua, có thể kể đến việc hoàn thành và triển khai các tuyến đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, cầu vượt Ô Đông Mác – Nguyễn Khoái, mở rộng các tuyến đường Tân Mai, Minh Khai, Tam Trinh… Theo quy hoạch, tại đây sẽ có thêm một số công trình công cộng được nâng cấp, mạng lưới y tế, giáo dục chất lượng cao… Do đó, việc kiến tạo cảnh quan xanh, bảo vệ môi trường càng trở nên quan trọng. Lợi thế của khu vực phía Nam chính là địa hình đẹp đón gió sông Hồng, sẵn nhiều đầm hồ tự nhiên, quy mô từ nhỏ, vừa, đến lớn nhất nhì thành phố, như: hồ Linh Đàm, hồ Yên Sở, hồ Định Công, hồ Đền Lừ, đầm Đỗi, đầm Lớn… Đây là những nơi tập trung cây xanh, mặt nước, đóng vai trò quan trọng trong điều hòa không khí, tạo sự thoáng đãng, dễ chịu cho các quần thể dân cư xung quanh.  
 
Khu vực phía Nam Hà Nội có các tuyến giao thông phát triển thuận lợi.

Trong số đó, đáng kể có công viên Yên Sở – một trong số công viên lớn nhất Hà Nội, với diện tích cây xanh, mặt hồ lên đến 323ha, nằm trong dự án chiến lược tổng thể phát triển thủ đô.

Công trình này được đầu tư cải tạo bởi Gamuda Land với cam kết xây dựng một quần thể quy hoạch thông minh, thiết kế sáng tạo và cộng đồng phát triển.

Với Gamuda Land, yếu tố then chốt trong quy hoạch dự án là bảo tồn các nguồn tài nguyên thiên nhiên tạo ra các công viên, hồ nước và môi trường sinh thái bền vững, cải thiện chất lượng sống, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động cộng đồng ngoài trời.

Việc kiến thiết công viên Yên Sở bắt đầu từ cuối năm 2007, sau 7 năm thi công, công trình mở cửa hoạt động vào 2014. Đến nay, đây là công viên cây xanh lớn nhất Hà Nội, thu hút hàng nghìn lượt người tới thư giãn, vui chơi mỗi cuối tuần.

Công viên Yên Sở cũng là công viên đô thị lớn nhất Hà Nội nằm trong quần thể đô thị Gamuda City. Nhờ đó, hàng trăm cư dân khu đô thị Gamuda Gardens kề bên đều được tận hưởng cuộc sống với môi trường trong lành, yên bình.

 
Công viên Yên Sở, một trong những địa điểm vui chơi, sinh hoạt ngoài trời nổi tiếng Hà Nội.

Theo chủ đầu tư, việc đầu tư cải tạo công viên Yên Sở được Gamuda Land tiến hành trước khi phát triển khu đô thị Gamuda Gardens, nhằm tạo ra không gian sống lý tưởng ngay trong lòng thủ đô.

Trải qua từng giai đoạn từ cải tạo mặt bằng đến thiết kế xây dựng, lúc này khu đô thị Gamuda Gardens cung cấp cho người dân những sản phẩm mới và đa dạng gồm: nhà phố thương mại, biệt thự song lập, biệt thự đơn lập, nhà liền kề và khu căn hộ cao cấp.

Bên cạnh đó, dự án Gamuda City còn có các dịch vụ thỏa mãn nhu cầu ẩm thực, mua sắm của người dân đến vui chơi tại công viên Yên Sở. Nép mình bên khu công viên, Trung tâm thương mại LePARC by Gamuda đã đi vào hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng đời sống tinh thần và thể chất của người dân phía Nam thủ đô.

Ông Chow Chee Fan – Tổng giám đốc Gamuda Land Việt Nam chia sẻ, Gamuda Land lưu tâm phát triển tất cả các khía cạnh quan trọng – tổ ấm, chốn làm việc, vui chơi, mua sắm, ăn uống – nhằm khuyến khích cộng đồng xích lại gần nhau hơn và tạo sự kết nối giữa thiên nhiên và con người.

“Tất cả những yếu tố này hội tụ tại một điểm trung tâm là khu vực hồ rộng rãi và thoáng đãng ngay tại Gamuda City”, ông Chow Chee Fan cho hay.

Mới đây, Gamuda Land tiến hành cải tạo toàn bộ cảnh quan mặt đường Vành đai 3 đối diện với công viên Yên Sở và khu đô thị Gamuda Gardens. Giai đoạn hai của dự án cải tạo cảnh quan mặt đường Vành đai 3, khu vực đối diện với công viên Yên Sở dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 7 này.