Trang chủ / Tin tức / Xu hướng chọn căn hộ 2019: Yếu tố thiên nhiên được đặt hàng đầu

Xu hướng chọn căn hộ 2019: Yếu tố thiên nhiên được đặt hàng đầu

Tin Tức Tin Tức khác

Xu hướng chọn căn hộ 2019: Yếu tố thiên nhiên được đặt hàng đầu

Xem ngôi nhà là nơi tận hưởng cuộc sống, người Việt những năm gần đây có xu hướng chú trọng nhiều hơn đến yếu tố thiên nhiên khi chọn mua nhà. Những thảm cỏ xanh mát, công viên nội khu rộng rãi, ban công thiết kế kết nối cùng thiên nhiên bên ngoài… là giá trị độc đáo cho các dự án, bên cạnh việc tích hợp đầy đủ những tiện ích hiện đại.

Dự án Celadon City với thiết kế cảnh quan chú trọng vào yếu tố thiên nhiên

Khi chủ đầu tư sẵn sàng dành hàng chục hecta cho cây xanh Sau một ngày làm việc, gia đình nào cũng ao ước có thể trở về với một mái ấm yên bình, gần gũi với thiên nhiên. Thế nhưng, tìm một không gian sống xanh mát không hề dễ, nhất là tại các thành phố “tấc đất tấc vàng” như Hà Nội, Tp.HCM. Chỉ những chủ đầu tư rất tâm huyết và kiên định với hướng đi “chọn thiên nhiên làm yếu tố chủ đạo” mới có thể thực hiện điều này. Tại Tp.HCM, Celadon City là dự án duy nhất của thành phố với tổng diện tích quy hoạch là 82 hecta thì đã có đến 16 hecta dành trọn để mang hơi thở thiên nhiên hòa vào những khu nhà được thiết kế hiện đại.

Một góc quang cảnh xanh mát tại Celadon City

Để có được khuôn viên xanh mát như tại Celadon City, chủ đầu tư Gamuda Land đến từ Malaysia đã dành 8 năm từng bước kiến tạo một không gian sống bền vững. Thay vì vội vã xây lên những cao ốc, khu căn hộ, chủ đầu tư đã từng bước xây dựng một không gian đúng chuẩn sinh thái, đáp ứng nhu cầu sống hài hòa cùng thiên nhiên của cư dân. Cụ thể, tại Celadon City hiện có đến 6.000 cây trưởng thành, 70.000 bụi cây, 140.000m2 dành cho thảm cỏ. Diện tích cây dành cho mỗi cư dân tại Celadon City là 12,4m2/cư dân, cao gấp 7,75 lần so với diện tích cây xanh trên đầu người tại Tp.HCM (1,6m2/người). Ứng dụng những phương pháp tiên tiến để phát huy vốn quý thiên nhiên Không chỉ là nơi để “ở”, những căn hộ hiện đại phải là một nơi để “sống”, để tái tạo năng lượng, tận hưởng giây phút yên bình bên những người thân yêu. Muốn làm được điều đó, việc ứng dụng những phương pháp tiên tiến nhằm bảo vệ thiên nhiên và môi trường trở thành hướng đi không thể bỏ qua.

Cư dân tận hưởng cuộc sống hài hòa với thiên nhiên qua các giải pháp tân tiến

Gamuda Land đã ứng dụng 4 công nghệ hiện đại để bảo vệ thiên nhiên và môi trường tại khu đô thị Celadon City, quận Tân Phú. Đầu tiên là Phương pháp trồng cây tân tiến giúp phủ xanh tối đa 16 hecta cây xanh được sử dụng cho công viên nội khu. Cây được trồng tại vườn ươm gần khu vực và khi dự án gần hoàn thành, cây lớn ở mức độ vừa phải thì được chuyển vào công viên. Cách này giúp tiết kiệm được nhân lực, thời gian, đồng thời giảm thiểu kinh phí, lượng khí CO2 và tỉ lệ cây chết do vận chuyển xa, giúp Gamuda Land kiến tạo một công viên nội khu lớn hàng đầu trong thời gian ngắn nhất. Hệ thống thu hoạch nước mưa với các bể chứa dung tích 1.000 khối đang từng bước được triển khai nhằm phục vụ mục đích tưới tiêu cho khu vực cây xanh xung quanh. Bể chứa được nhà đầu tư sử dụng là bể trọng lực, không cần dùng hệ thống bơm nước vẫn có khả năng tự động lưu chuyển nước đến những khu vực cần tưới tiêu nhằm tiết kiệm tối đa năng lượng và chi phí. Chủ đầu tư còn sử dụng Bảng nhiên liệu mặt trời tại khu phức hợp thể thao và nghỉ dưỡng Sports & Resort Club, với công suất 209kW điện thu thập từ năng lượng mặt trời mỗi ngày sử dụng cho hệ thống nước nóng. Điểm nổi bật nhất tại dự án Celadon City là chủ đầu tư đã cho xây dựng một Nhà máy xử lý nước thải chuyên biệt. Toàn bộ nguồn nước xả thải tại khu đô thị này đều được lọc, xử lý qua hệ thống suốt 24/7 để đảm bảo lượng nước thải đạt tiêu chuẩn được chỉ định bởi cơ quan chức năng trước khi đưa ra môi trường bên ngoài. Mô hình này, kết hợp với hệ thống hồ cảnh quan của Celadon City là một trong những cam kết bảo vệ môi trường mà không phải dự án nào cũng có thể làm được. Celadon City là dự án có số lượng lớn các hồ giữ nước để giảm thiểu lượng nước dư thừa khi mưa lớn và giúp phân tán nước một cách an toàn, tự nhiên. Hồ lớn nhất có diện tích hơn 8.000m2 đóng vai trò là ao giữ nước lớn nhất trong Công viên Celadon, có sức chứa nước dư thừa tới 2 giờ trong trường hợp lũ lụt. Với một không gian sống như vậy, cư dân Celadon City được tận hưởng trọn vẹn cảm giác bình yên ngay khi trở về nhà. Và triết lý kiến tạo không gian sống gần gũi với thiên nhiên này cũng đã mang đến quả ngọt cho chính chủ đầu tư, khi Celadon City đạt giải “Thiết kế kiến trúc cảnh quan khu phức hợp xuất sắc nhất” tại giải thưởng Bất động Sản Châu Á – PropertyGuru Asia Property Awards 2018. Rõ ràng, bên cạnh hàng loạt những tiện ích như Làng văn hóa, Trường quốc tế, Khu phức hợp thể thao & nghỉ dưỡng, Vườn tiệc nướng ngoài trời… chính việc bảo vệ môi trường, đề cao yếu tố thiên nhiên đã tạo nên sức hút cho dự án này.