Trang chủ / Tin tức / Hơn 300 trẻ em tim bẩm sinh được điều trị miễn phí

Hơn 300 trẻ em tim bẩm sinh được điều trị miễn phí

Tin Tức Tin Tức khác

Hơn 300 trẻ em tim bẩm sinh được điều trị miễn phí

Sau 4 năm hoạt động, chương trình “Chạy vì trái tim” đã gây quỹ được 7,9 tỷ đồng và cứu sống 338 trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh.

Bệnh tim bẩm sinh ở trẻ em là dị tật để lại nhiều hậu quả nặng nề. Căn bệnh này gây suy tim nhanh chóng và nguy hiểm đến tính mạng, đồng thời khiến trẻ chậm lớn, kém phát triển về thể chất và tinh thần.

Trẻ mắc các bệnh về tim bẩm sinh không có đủ thể lực để thực hiện các công việc đơn giản như chạy quanh, nô đùa cùng các bạn; không có khả năng phát triển trí tuệ và năng khiếu học tập.

Nếu phát hiện sớm và kịp thời điều trị, bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi, mang lại sự phát triển bình thường về thể chất và tinh thần cho các em.

Hơn 300 trẻ em tim bẩm sinh được điều trị miễn phí
Sự kiện “Chạy vì Trái tim 2016” tại LePARC by Gamuda, Hoàng Mai, Hà Nội.

Nhằm góp phần giúp đỡ trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh, ngày hội từ thiện “Chạy vì trái tim” đã được tổ chức lần đầu vào năm 2013 trong dự án Celadon City (TP HCM). Sau 4 năm hoạt động, chương trình đã gây quỹ được 7,9 tỷ đồng và cứu sống 338 trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh.

Tại Hà Nội, chương trình lần đầu tổ chức vào năm 2015, thu hút hơn 5.000 người tham gia, gây quỹ được 1.036.190.011 đồng, giúp phẫu thuật tim cho 48 trẻ em nghèo. Năm 2016, hoạt động thu hút gần 10.000 người tham dự, gây quỹ được 2.682.812.000 đồng, giúp đỡ cho 120 trẻ em nghèo mắc bệnh tim tại Việt Nam.

Năm nay, chương trình sẽ được Quỹ Nhịp tim Việt Nam đồng hành cùng Gamuda Land tổ chức vào Chủ Nhật, ngày 3/12, tại Công viên Yên Sở, Hoàng Mai.

Tất cả mọi người đều có thể tham gia chạy, trở thành một “vận động viên thiện nguyện” với mong muốn gây quỹ phẫu thuật tim cho bệnh nhi nghèo. Toàn bộ số tiền thu được gồm tiền từ các Nhà tài trợ và tiền đóng góp từ người tham gia sẽ được trao cho Quỹ Nhịp tim Việt Nam khi sự kiện kết thúc.

Dự kiến, ngày hội sẽ có hàng ngàn gia đình với hơn 10.000 người tham gia. Đây cũng là cơ để gặp gỡ, giao lưu trực tiếp, đồng hành cùng các nghệ sĩ, người nổi tiếng như Mỹ Linh, Bảo Trâm, Duy Khoa… trên suốt quãng đường chạy xung quanh công viên của quần thể xanh Gamuda City.

Sự kiện vừa là cơ hội thiện nguyện, vừa góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về phong cách sống xanh, khỏe mạnh và thân thiện với môi trường, gieo mầm yêu thương vào trái tim của mỗi trẻ em, những mầm non tương lai của đất nước.

Khi tham gia sự kiện, mọi người sẽ nhận một chiếc áo lưu niệm của chương trình khi đóng góp 100.000 đồng ủng hộ trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh. Tất cả chi phí tổ chức sự kiện sẽ do Gamuda Land tài trợ.

Lễ họp báo Ngày hội từ thiện “Chạy vì trái tim 2017”, đồng tổ chức bởi Quỹ Nhịp tim Việt Nam và Gamuda Land, dự kiến diễn ra vào thứ 5, ngày 16/11.

Các cá nhân, tổ chức có thể đăng ký tham gia sự kiện “Chạy vì trái tim” diễn ra vào ngày 3/12 bằng cách liên hệ hotline 0936 33 90 80 hoặc truy cập website, facebook.