Trang chủ / Tin tức / Nước – yếu tố phong thủy được người Việt chú trọng

Nước – yếu tố phong thủy được người Việt chú trọng

Tin Tức Tin Tức khác

Nước – yếu tố phong thủy được người Việt chú trọng

Những thiết kế hòn non bộ, hồ cảnh quan đến tranh sơn thủy nội gia là hình ảnh quen thuộc trong các ngôi nhà của người Việt.. Người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng luôn coi trọng phong thủy trong nhà ở bởi nó tác động tới sự cân bằng cuộc sống, tài lộc và hòa khí gia đình. Phương Đông thuộc Mộc, nên yếu tố “thuỷ” trong các thiết kế khu đô thị luôn được quan tâm hàng đầu. Ngòai ra, “nước” còn được cho là: “Thủy quản tài lộc”, tạo ra sinh khí cát tường, đón tài lộc. Đó là lý do vì sao nhà đầu tư và xây dựng bất động sản những năm gần đây rất chú trọng mang yếu tố “thuỷ” vào các công trình của mình. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng thành công vì diện tích hạn chế, chưa cân bằng trong thiết kế kiến trúc… Trong số ít các công trình nổi bật, thành phố xanh Celadon City hiện là cái tên được nhắc đến nhiều bởi quy hoạch cảnh quan phong thuỷ hài hòa. Tọa lạc tại quận Tân Phú, Celadon City là công trình được Gamuda Land đầu tư cả về sự tiện nghi và yếu tố phong thủy, đặc biệt là nguyên tố “thuỷ” trong thiết kế cảnh quan, tạo ra vượng khí chảy tràn trong khu đô thị. Nhờ vậy, cư dân tại đây tận hưởng một cuộc sống hiện đại, an lành và đầy năng lượng. “Chúng tôi luôn mong muốn mang lại một cuộc sống không những tiện nghi với cơ sở vật chất hiện đại mà còn nuôi dưỡng đời sống tinh thần của cư dân. Chúng tôi cũng hiểu tâm lý người Việt coi trọng phong thủy và sự hài hòa về yếu tố nước tại không gian sống. Vì thế, Celadon City được xây dựng với tâm huyết của Gamuda Land để biến nơi đây trở thành một không gian sống đích thực, đáp ứng đời sống vật chất và tinh thần cho cư dân.” – Đại diện Gamuda Land chia sẻ.

Thả bộ trong những khuôn viên cây xanh bên hồ nước lớn, hít thở bầu không khí trong lành mang lại cho cư dân sự thư thái, dễ chịu, nuôi dưỡng đời sống tinh thần phong phú

Cư dân Celadon City có thể dành thời gian đi dạo, thả bộ hay tham gia các hoạt động tập thể tại công viên trung tâm. Với vai trò “lá phổi xanh” của khu đô thị, đây cũng chính là nơi được yêu thích nhất với diện tích xanh lên tới 16ha cùng hệ thống hồ sinh thái lớn, là không gian phù hợp với tất cả thế hệ dân cư, kể cả trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Bên cạnh đó, các hoạt động giải trí tại khu vui chơi, khu thể thao đẳng cấp quốc tế, trung tâm thương mại lớn… cũng giúp kết nối các thành viên, tạo nên một cộng đồng cư dân Celadon City hiện đại, năng động và tích cực.

Một góc trong công viên Trung tâm với cây xanh và hồ nước lớn

Được thành lập vào năm 1995, Gamuda Land là bộ phận phát triển bất động sản của tập đoàn Gamuda Berhad – một trong những tập đoàn phát triển cơ sở hạ tầng và bất động sản hàng đầu tại Malaysia. Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, Gamuda Land đặc biệt chú trọng phát triển các khu đô thị mang đến cho cư dân một môi trường trong lành, tiện lợi cũng như nâng tầm chất lượng cuộc sống cho cộng đồng dân cư. Với thế mạnh sở hữu kỹ thuật vượt trội trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, cùng sứ mệnh phát triển cộng đồng bền vững, môi trường sống lành mạnh, Gamuda Land đã xây dựng thành công nhiều dự án bất động sản có quy mô lớn tại Malaysia, Singapore, Australia và Việt Nam. Celadon City – Đô Thị XANH dẫn đầu xu thế – với diện tích hơn 82ha tại phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, tp Hồ Chí Minh, khu đô thị được thiết kế đồng bộ với các tiện ích như AEON Mall, làng văn hóa, trường quốc tế Á Châu, khu phức hợp thể thao và nghỉ dưỡng.